Wednesday, November 25, 2020

Uống cao ích mẫu có bị vô sinh không?

Cao ích mẫu được chiết xuất từ cây ích mẫu có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý và triệu chứng về kinh nguyệt của phụ nữ. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng uống cao ích mẫu gây vô sinh, hiếm muộn… khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Bài viết sau sẽ giải đáp cụ thể rõ ràng về vấn đề này.

Trước tiên để trả lời câu hỏi trên, chúng ta cùng làm rõ cao ích mẫu là gì? Tác dụng chính cũng như cơ chế ra sao?

Uống cao ích mẫu có bị vô sinh không?
 Uống cao ích mẫu có bị vô sinh không?

Cao ích mẫu là gì?

Theo Y học cổ truyền ích mẫu có vị cay đắng, tính mát có tác dụng hoạt huyết khử ứ, sinh tân tiêu thủy và là một vị thuốc cực kỳ hữu hiệu trong điều trị một số bệnh cho chị em như đau bụng kinh, vô kinh, kinh nguyệt không đều, kinh thưa, làm dễ đẻ, giảm đau sau sinh, trị bế sản dịch.

Đau bụng kinh mỗi khi đến kỳ là tình trạng chung của chị em phụ nữ

Y học hiện đại đã nghiên cứu và cho thấy thành phần hóa học của ích mẫu có chứa leuronidin, atachydri, leonuridin và nhiều alkaloid, flavonosid, glucid có khung Steroid. Những chất này được chứng minh lâm sàng có tác dụng trên sự phát triển và hoạt động của buồng trứng, giúp trứng phát triển; tác dụng lên tử cung gây co bóp tử cung tránh bế kinh ứ kinh bế sản dịch, làm nhanh phục hồi niêm mạc tử cung. Những chất này còn được chứng minh có tác dụng giãn mạch gây hạ huyết áp ở người cao huyết áp, ổn định nhịp tim ở người loạn nhịp tim và giúp cải thiện triệu chứng của bệnh nhân suy tim.

Nhiều nghiên cứu cho thấy những thành phần trong ích mẫu làm giảm đường máu ở người tiểu đường, ngoài ra còn có tác dụng an thần nhẹ giảm lo âu căng thẳng, giảm bớt các triệu chứng khó chịu của tiền mãn kinh.

=> Xem thêm: Cao ích mẫu dạng viên và nước loại nào tốt hơn?

Uống cao ích mẫu có bị vô sinh không?

Như các chia sẻ ở trên, chúng ta thấy công dụng của cao ích mẫu là hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt, tất cả các hiện tượng kinh nguyệt không đều, vô kinh, buồng trứng đa nang. Do trong thành phần của cây ích mẫu có chứa nhiều chất có tác dụng tác động vào buồng trứng, giúp trứng phát triển và tăng khả năng trứng lớn và không bị teo trước khi rụng.

Cao ích mẫu là sản phẩm hỗ trợ điều kinh rất tốt
Cao ích mẫu là sản phẩm hỗ trợ điều kinh rất tốt
Chúng ta nhận thấy ở những người bị vô kinh, rối loạn kinh nguyệt nặng (vài tháng có kinh một lần, số lượng máu ra trong mỗi lần là rất ít), rong kinh đặc biệt là những người bị buồng trứng đa nang thì khả năng có con là rất thấp. Đơn giản là chu kì kinh nguyệt là kết quả của quá trình rụng trứng. Như vậy, nếu không có kinh hoặc thất thường thì có nghĩa là không có trứng rụng, trứng không lớn, … Và điều này tất yếu ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. Và khi sử dụng uống cao ích mẫu hàng ngày trong thời gian dài giúp bạn điều hòa kinh nguyệt, trứng phát triển và rụng đều thì chắc chắn khả năng thụ thai là cao hơn.

Như vậy nói cao ích mẫu gây vô sinh là không có căn cứ chính xác. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng ích mẫu cao đảm bảo an toàn và không gây vô sinh, hiếm muộn.

=> Xem thêm: Giải quyết câu hỏi uống cao ích mẫu trong bao lâu thì có kinh trở lại

Là phụ nữ thì không thể thiếu Bình Đông Cao Ích Mẫu

Bình Đông Cao Ích Mẫu được nghiên cứu từ bài thuốc cổ truyền và điều chế dựa trên cơ sở khoa học hiện đại, giúp cơ thể dễ hấp thu và tiện sử dụng, đảm bảo tính an toàn cao.

Sản phẩm là sự kết hợp của 10 loại thảo dược quý nhằm hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, giảm đau và khó chịu ở thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ, xoa dịu các cơn đau bụng kinh và bù đắp lượng máu mất trong chu kỳ kinh nguyệt.

Sử dụng cao ích mẫu khi đến kỳ giúp bạn bù đắp được lượng máu đã mất
Sử dụng cao ích mẫu khi đến kỳ giúp bạn bù đắp được lượng máu đã mất
Vì là sản phẩm được chiết xuất 100% thảo dược thiên nhiên có khả năng nuôi dưỡng thân thể một cách tự nhiên và an toàn Do đó, sử dụng Bình Đông Cao Ích Mẫu đúng chỉ định trong thời gian dài sẽ không gây ra tác dụng phụ. Bạn có thể uống trước hoặc sau ăn trong vòng 30 phút. Lắc nhẹ trước khi dùng. Lưu ý, không dùng sản phẩm cho người dưới 12 tuổi, người đang bị tiêu chảy, phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

Với Bình Đông Cao Ích Mẫu hy vọng sẽ mang lại cho chị em phụ nữ cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn những ngày “đèn đỏ”. Sử dụng liên tục sẽ mang lại cho bạn hiệu quả lâu dài.

0 comments:

Post a Comment