Tuesday, November 10, 2020

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì để hiệu quả nhanh và an toàn là vấn đề mà phụ nữ không thể bỏ qua, rối loạn kinh nguyệt phải được điều trị kịp thời để không gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý và chất lượng cuộc sống. Vậy đâu là loại thuốc mà chị em cần sử dụng?


Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

Những biểu hiện bất thường về chu kỳ kinh nguyệt không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của một vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên bạn vẫn nên chú ý khi gặp phải một số biểu hiện bất thường sau của rối loạn kinh nguyệt.

Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc chứng rối loạn kinh nguyệt

Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc chứng rối loạn kinh nguyệt

 • Bất thường về chu kỳ kinh : Là khi vòng kinh của bạn dài trên 35 ngày (kinh thưa) hay ngắn dưới 22 ngày (kinh mau), thậm chí là không có kinh từ 6 tháng trở lên (vô kinh).
 • Bất thường về máu kinh: Là những bất thường về số lượng và ngày có kinh.
 • Cường kinh: còn gọi là băng kinh, lượng máu kinh > 20ml/kỳ.
 • Thiểu kinh: số ngày có kinh < 2 ngày và lượng kinh< 20ml/kỳ.
 • Rong kinh: số ngày có kinh > 7 ngày.
 • Màu kinh: Thường là máu đỏ thẫm, có mùi hơi tanh, không đông, nếu máu kinh có lẫn máu cục hoặc máu đỏ tươi hay hồng nhạt là bất thường.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Mỗi giai đoạn của người phụ nữ đều ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố bao gồm tuổi dậy thì, mãn kinh, mang thai, sinh con, và cho con bú sẽ làm ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

 • Trong tuổi dậy thì, cơ thể trải qua những thay đổi lớn. Có thể mất vài năm để estrogen và progesterone đạt được sự cân bằng và thời gian bất thường của chu kỳ kinh nguyệt phổ biến tại thời điểm này.
 • Giai đoạn tiền mãn kinh, buồng trứng suy giảm, các nội tiết tố nữ thay đổi làm chu kỳ và lượng máu kinh thay đổi.
Bước vào giai đoạn tiền mãn kinh phụ nữ dễ mắc chứng rối loạn kinh nguyệt cao hơn

Bước vào giai đoạn tiền mãn kinh phụ nữ dễ mắc chứng rối loạn kinh nguyệt cao hơn

 • Thời kỳ mãn kinh tính từ 12 tháng kể từ thời kỳ kinh nguyệt cuối cùng của người phụ nữ. Sau thời kỳ mãn kinh, chị em phụ nữ sẽ không còn những chu kỳ kinh.
 • Trong thời gian mang thai, kinh nguyệt chấm dứt.
 • Hầu hết phụ nữ không có kinh trong khi cho con bú.
Vậy trị rối loạn bằng cách nào? Hãy xem tiếp thông tin dưới đây!

=> Xem thêm: Cách chữa tắc kinh nguyệt tại nhà

Một số bài thuốc dân gian trị rối loạn kinh nguyệt

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc Tây: Trong nhiều trường hợp chị em mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt thường sẽ nghĩ đến thuốc tây đầu tiên, và đây là giải pháp tốt cho phụ nữ. Tuy nhiên để biết chính xác loại thuốc nào thì bạn phải đến gặp bác sĩ để được tư vấn và cung cấp loại thuốc đó cho bạn.

Trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc Tây

Trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc Tây

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng bài thuốc dân gian: Một số thảo dược như ngải cứu, ích mẫu, mùi tây, diếp cá… có tác dụng bổ huyết, thông huyết, điều hòa và ổn định chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, hỗ trợ điều trị và cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Trị rối loạn kinh nguyệt với Song phụng điều kinh

Hiện nay, trong các bài thuốc Đông y thì Song phụng Điều kinh là một trong những sản phẩm trị rối loạn kinh nguyệt được rất nhiều chị em tin dùng và biết đến. Đây là bài thuốc được công ty Dược phẩm Bình Đông nghiên cứu, bào chế dựa trên các dược liệu quý như:

Sản phẩm Song Phụng Điều Kinh - Hỗ trợ đều kinh mỗi tháng

Sản phẩm Song Phụng Điều Kinh - Điều kinh, phòng ngừa chứng rối loạn kinh nguyệt

 • Đương quy: Ức chế sự co bóp của tử cung, làm giãn nghỉ sự căng của tử cung do đó có tác dụng giảm đau bụng kinh. Có tác dụng hoạt huyết, làm cho máu huyết trong cơ thể được lưu thông, loại bỏ huyết hư ra khỏi cơ thể. Làm giảm co thắt mạch máu, tăng lưu lượng máu. Ngoài ra đương quy có chứa các acid amin, vitamin B12 tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bổ dưỡng
 • Xuyên khung: tinh dầu trong xuyên khung có tác dụng giãn mạch máu ngoại vi, tăng lưu thông máu ở mạch vành, do đó giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Theo y học dân gian, xuyên khung có tác dụng chữa các bệnh rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, đau bụng kinh, có thể sử dụng ở những phụ nữ sau sinh bị rong kinh kéo dài.
 • Thục địa: Bổ huyết, điều kinh trong trường hợp kinh nguyệt không đều, tráng kiện cơ thể ở những người cơ thể yếu mệt
 • Hương phụ: Có tác dụng cầm máu trong trường hợp rong kinh, điều kinh, chữa kinh nguyệt không đều, giảm đau, đau bụng kinh.
 • Phục Linh: thuốc bổ, chữa suy nhược, chóng mặt khi hành kinh

Lưu ý: Tác dụng của thuốc khi nào dứt điểm được chứng rối loạn kinh nguyệt còn tùy vào cơ địa mỗi người

0 comments:

Post a Comment