Monday, September 21, 2020

Sự khác nhau giữa nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới đều là minh chứng cho một tình yêu đẹp với những thời khắc quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong mốt quan hệ giữa hai người. Khoảng khắc nhẫn trao tay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tuy nhiên thời điểm trao nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới lại khác nhau bởi về cơ bản hai loại nhẫn này hoàn toàn không giống nhau. Và bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ sự khác biệt giữa nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới, mọi người cùng tham khảo.


1. Thời điểm trao nhẫn 
Nếu nhẫn cưới được trao trong hôn lễ, là tín vật đánh dấu hạnh phúc và theo các cặp vợ chồng đó đến suốt cuộc đời thì nhẫn cầu hôn lại được trao lúc đầu khi người đàn ông ngỏ lời với người yêu của mình. Có thể coi lúc trao nhẫn cầu hôn là mở đầu, và khi trao nhẫn cưới cho nhau là sự kết thúc tình yêu trai gái đơn thuần như trước. 

2. Số lượng và kiểu dáng nhẫn 


Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới đều hình tròn có chung điểm đầu và điểm cuối với ý nghĩa các cặp đôi nếu đã thật sự thuộc về nhau thì dù trải qua bao thăng trầm, sóng gió thì cuối cùng họ vẫn quay về bên nhau. Tuy nhiên số lượng và kiểu dáng nhẫn lại không giống nhau bởi thời điểm cầu hôn và tổ chức hôn lễ không đồng nhất. 
Về số lượng: Nhẫn cầu hôn thường là nhẫn đơn do chàng trai âm thầm chọn lựa để cầu hôn người phụ nữ mình yêu thương, còn nhẫn cưới là nhẫn cặp được các cặp đôi cùng lựa chọn để trao tay nhau trong hôn lễ. 
Về kiểu dáng: Nhẫn cầu hôn thường được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, cầu kỳ bởi chiếc nhẫn được chàng trai lựa chọn mang cả tiếng lòng của họ bày tỏ đến cô gái mình yêu thương. Còn nhẫn cưới thường được thiết kế khá đơn giản bởi trong tình yêu – hôn nhân, càng đơn giản lại càng hạnh phúc. 

3. Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới 
Mỗi cặp đôi yêu nhau đều sẽ trải qua những giai đoạn, những cung bậc cảm xúc khác nhau: vui, buồn, giận dỗi và hạnh phúc. Những cung bậc này như là dư vị của tình yêu, giúp các cặp đôi thêm nhường nhịn, tôn trọng và yêu thương nhau hơn. Giai đoạn trao nhẫn cầu hôn khi chàng trai thổ lổ tâm ý của mình với người con gái mình yêu, và nếu nàng đồng ý như là sự “ngầm thừa nhận” chàng với tư cách là bến đỗ, là người đàn ông của đời mình. 

Hơn nữa nhẫn cầu hôn trao tay được xem như là “phát súng đầu”, làm tiền đề cho mối quan hệ của cả hai tiến xa hơn vào sau đó. Do vậy nhẫn cầu hôn có thể được xem như là “ông mai, bà mối” ngày xưa. 

Người ta nói “đầu xuôi đuôi lọt”, do vậy khi cầu hôn có thành công thì mới có thể tổ chức hôn lễ, trao nhẫn cưới và rước nàng về dinh. Hơn nữa nhẫn cưới được cái cặp đôi trao tay nhau không chỉ là sự khẳng định trên danh nghĩa họ chính thức là vợ là chồng của nhau, hơn nữa kể từ đó có sợi dây vô hình gắn kết, và giữa họ ngoài tình yêu thì đó còn là nghĩa vụ, là trách nhiệm. 

Hi vọng bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài thông tin giúp bạn hiểu sâu hơn về ý nghĩa của nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới. Mong bạn sẽ có một cái kết thật đẹp cho tình yêu cảu mình.

0 comments:

Post a Comment