Monday, September 6, 2021

Ho có đờm có phải triệu chứng Covid không?

Bị ho có đờm lâu ngày thì có phải bị nhiễm Covid không? Các triệu chứng bệnh Covid là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ phân tích chi tiết cho bạn.

Ho có đờm có phải triệu chứng Covid?

Các triệu chứng nhiễm Covid

Các triệu chứng của bệnh nhân mắc Covid-19 từ nhẹ đến nặng bao gồm: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 02 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, Covid-19 gây sốt và có thể tổn thương đường hô hấp. Trường hợp nặng, gây viêm phổi và có thể nhiều cơ quan khác trong cơ thể khiến bệnh nhân tử vong, nhất là các trường hợp có bệnh nền.

Dấu hiệu 1: Cảm thấy khó thở

Nếu cảm thấy bị ngạt mũi và cảm giác nghẹn ở họng và lồng ngực, đây có thể là dấu hiệu cơ thể báo động một người đang bị viêm phổi do virus mới gây ra. Lý do khó thở là do hội chứng suy hô cấp cấp tính hoặc thậm chí suy hô hấp trong một thời gian gắn, cũng là nguyên nhân chính gây ra các trường hợp tử vong do virus Corona chủng mới. Vì thế, đây là triệu chứng rõ nét nhất và cũng nguy hiểm nhất gây ra bởi Covid-19.

Dấu hiệu 2: Ho khan, đau họng

Ho khan, thậm chí có đờm đặc và bọt, khả năng cao là dấu hiệu của viêm phổi. Ngoài ra, đây cũng chính là một trong những triệu chứng điển hình, nghiêm trọng và phổ biến của Covid-19. Ho do Covid-19 gây ra sẽ không khỏi khi uống thuốc trị ho thông thường. Do đó, nếu cảm thấy ho nhiều, kéo dài, uống thuốc hoặc điều trị tại nhà không đỡ, kết hợp với triệu chứng khó thở, người bệnh cần đi khám sức ngay tại các cơ sở được Nhà nước, Bộ Y tế công khai chỉ định. Tại đây, bác sĩ sẽ dựa vào khám lâm sàng và xét nghiệm để chuẩn đoán chính xác bệnh.

Dấu hiệu 3: Sốt cao

Được biết, không phải tất cả những trường hợp nhiễm Covid-19 đều bị sốt. Tuy nhiên, sốt cũng được coi là dấu hiệu, căn cứ để sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm. Mức độ sốt ở mỗi trường hợp nhiễm bệnh có thể khác nhau. Có những người thân nhiệt tăng rất cao song cũng có một số người chỉ bị sốt nhẹ.

Liên hệ ngay hoặc đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng Covid.

Ho có đờm có phải triệu chứng Covid không?

Các triệu chứng Covid có thể có sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, đau đầu, Khó thở, đau tức ngực, chảy nước mũi hoặc có thể tiêu chảy, mất ngửi. Tuy nhiên, mùa này cũng là mùa của một số bệnh hô hấp cũng có triệu chứng hô hấp tương tự như covid 19 nhưng do các căn nguyên khác không phải covid 19 như cúm, các virus hợp bào hô hấp, các vi khuẩn không điển hình như Mycoplasma pneumoniae,....

Ngoài ra còn phải có yếu tố dịch tễ hay không có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid 19 như bạn có đi/ đến/ ở hay tiếp xúc với người nhiễm hay nghi nhiễm Covid 19 hay không nên bác sĩ không trả lời câu hỏi bạn được. Nếu bạn có yếu tố dịch tễ thì bạn sẽ liên hệ với trạm y tế xã phường nơi bạn ở thì sẽ được hướng dẫn cụ thể. Nếu không bạn có thể đến bệnh viện khám bệnh vào phòng khám truyền nhiễm hoặc khu vực khám riêng cho người bệnh ho sốt để được hướng dẫn sàng lọc và khám cụ thể từ đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp cho bạn.

Chỉ có mỗi triệu chứng ho có đờm thì chưa chắc bạn bệnh Covid. Vì vậy để chắc chắn bạn nên thử test nhanh tại nhà hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất nhé.

Sử dụng thêm Thiên Môn Bổ Phổi bồi bổ sức khỏe

Thuốc bổ phổi Thiên Môn Bổ Phổi là sản phẩm chính hãng của Đông Dược Bình Đông được bào chế từ công thức gia truyền, lấy cây Thiên Môn Đông làm vị thuốc chủ đạo và kết hợp với các loại thảo dược khác như Tỳ bà diệp, Bạc hà, Trần bì, Cát cánh, Bối mẫu… Đặc biệt, tinh chất từ Thiên Môn Đông có tác dụng làm mát phổi, giúp khí trong phổi lưu thông và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về đường hô hấp.


Thiên Môn Bổ Phổi giúp trị ho có đờm hiệu quả.

Có thể dùng hàng ngày, uống trước hoặc sau bữa ăn trong vòng 30 phút.

Ngoài ra, tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian sản phẩm phát huy tác dụng sẽ khác nhau.

Tóm lại, trong thời gian dịch bệnh phức tạp, các bạn nên cố gắng giữ gìn sức khỏe, tập luyện thể dục, ăn uống đủ chất, bổ sung các loại thuốc tốt cho sức để kháng... Chúc các bạn khỏe mạnh vượt qua dịch bệnh.

0 comments:

Post a Comment